Trung Quốc thuộc châu nào?

Trung Quốc thuộc châu nào? Thủ đô là thành phố nào? là thắc mắc của rất nhiều người mỗi khi muốn tìm hiểu về bản đồ Trung Quốc hay đang có dự định đi du lịch Trung Quốc. Cùng tham khảo chi tiết nguồn thông tin dưới đây của Tìm Chuyến Bay để trả lời chính xác đáp áp này cũng như hiểu thêm nhiều điều chi tiết về vị trí địa lý nước Trung Quốc.

Nước Trung Quốc thuộc châu nào
Nước Trung Quốc thuộc châu nào

Đôi nét về nước Trung Quốc

Trung Quốc hay còn là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc là một quốc gia thuộc thuộc khu vực Đông Á. Với tổng diện tích khoảng 9,6 triệu km2, dân số khoảng 1,3 tỷ người (theo số liệu thống kê năm 2018).

Tính về phần diện tích thì Trung Quốc đứng thứ tư thế giới, sau Nga, Canada và Mỹ, nhưng dân số lại đứng thứ 1 thế giới như vậy mật độ dân số Trung Quốc khá dày, trung bình khoảng 154 người/km2, trong đó các thành thị chiếm đến 61,43% dân số cả nước.

Trung Quốc có 56 dân tộc, trong đó người Hán chiếm 94% dân số. Còn lại là 55 dân tộc thiểu số, chiếm 6% dân số cả nước và phân bố trên 50-60% diện tích toàn quốc. Các dân tộc thiểu số đông dân nhất là: Hồi, Choang, Mãn, H’mông, Thổ Gia, Mông Cổ, Bố Y, Dao, Triều Tiên, Hà Nhì, Lê, Thái…

Về tôn giáo thì Trung Hoa có 4 tôn giáo chính là: Phật giáo, Đạo giáo, Hồi giáo và Thiên chúa giáo.

Trung Quốc thuộc châu nào
Bản đồ hành chính Trung Quốc

Trung Quốc thuộc châu nào?

Trung Quốc thuộc phần lãnh thổ của Đông Á, thuộc khu vực châu Á (Đây là châu lục chiếm 8,7% và chiếm 29,4% tổng diện tích lục địa). Khu vực Đông Á gồm 6 nước là: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mông Cổ, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trung Quốc tiếp giáp với nước nào?

Trung Quốc có diện tích lớn và có đường biên giới trên đất liền dài 22.143,34 km, tiếp giáp với 14 quốc gia là: Mông Cổ, Nga, Ấn Độ, Myanma, Kazakhstan, Bắc Triều Tiên, Việt Nam, Nepal, Kyrgyzstan, Pakistan, Bhutan, Lào, Tajikistan, Afghanistan.

Thủ đô của Trung Quốc là thành phố nào?

Thủ đô của Trung Quốc là thành phố Bắc Kinh. Đây là nơi đặt bộ máy hành chính trung ương và cũng là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của cả nước. Bắc Kinh còn được biết đến là thành phố phồn hoa, hiện đại xen lẫn với nhiều di tích lịch sử cổ kính hàng ngàn năm tuổi.

Những điểm du lịch nổi bật của Thủ đô Bắc Kinh là: Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Quảng trường Thiên An Môn, Di Hòa Viên, phố cổ Hutong, chùa Lama, Phủ Hòa Thân, phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh, phố ăn vặt Jiu Men, sân vận động Olympic Bắc Kinh…

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành – Điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc

Ẩm thực của Bắc Kinh: Ngoài những cảnh điểm tham quan, kiến trúc nổi tiếng Thủ đô của nước Trung Hoa còn rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khắp thế giới. Tiêu biểu như: vịt quay Bắc Kinh, màn thầu, đậu phụ thối…

Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh

Cách di chuyển đến Bắc Kinh thế nào ?

Di chuyển bằng tàu hỏa

Từ Hà Nội muốn di chuyển đến Trung Quốc bạn có thể sử dụng dịch vụ tàu liên vận Quốc tế đến Nam Ninh rồi từ đây di chuyển đến các thành phố khác.

Di chuyển bằng đường bộ

Tại Việt Nam có các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc như Bằng Tường (Đồng Đăng, Lạng Sơn), Hà Khẩu (Lào Cai), Đông Hưng (Móng Cái, Quảng Ninh). Bạn có thể đi xe khách đến cửa khẩu rồi từ đây làm các thủ tục hải quan rồi mua vé xe đến các thành phố của Trung Quốc.

Di chuyển bằng đường hàng không

Hiện nay, từ Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều đường bay khởi hành mỗi ngày như: Hà Nội – Bắc Kinh/Thượng Hải, Tp. Hồ Chí Minh – HongKong/Thượng Hải/ Quảng Châu, Đà Nẵng – Bắc Kinh/Thượng Hải.

Bạn có thể lựa chọn vé máy bay đi Trung Quốc của nhiều hãng hàng không uy tín như: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, China Southern Airlines, Hong Kong Airlines, Shanghai Airlines, Malaysia Airlines… Tùy vào chặng bay, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Hãng hàng không Vietnam Airlines
Hãng hàng không Vietnam Airlines

Để sở hữu tấm vé máy bay giá tốt, quý khách vui lòng truy cập Tìm Chuyến Bay hoặc gọi điện vào tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn và hỗ trợ săn vé. Ngoài ra, những chuyến bay thường có nhiều vấn đề phát sinh về hành lý, thủ tục, giấy tờ tùy thân… mọi thắc mắc đó của quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tận tâm giải thích một cách chu đáo, ân cần nhất.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

4.9 / 5 (78 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất