Từ Bangkok đi Chiang Mai bao xa, bằng phương tiện gì?

Từ Bangkok đi Chiang Mai bạn sẽ mất khoảng 70 – 75 phút bằng máy bay bởi khoảng cách giữa Bangkok và Chiang Mai là 700km. Chiang Mai cách Bangkok khoảng 700km về phía Bắc, ngoài phương tiện di chuyển bằng máy bay, bạn sẽ cũng có thể lựa chọn cho mình các phương tiện khác đi Chiang Mai như tàu lửa, xe bus, xe ô tô tự lái. Trong bài viết này, Tìm Chuyến Bay sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đi từ Bangkok đến Chiang Mai giá rẻ để bạn có một chuyến di chuyển tốt nhất cho mình. Bắt đầu tìm hiểu thôi!

Từ Bangkok đi Chiang Mai bao xa, bằng phương tiện gì?

Phương tiện di chuyển từ Bangkok đi Chiang Mai

Máy bay

Với khoảng cách 700km về phía Bắc, máy bay có lẽ là phương tiện di chuyển tốt nhất để bạn di chuyển từ Bangkok đi Chiang Mai. Mỗi ngày sẽ có từ 50 đến 60 chuyến bay với thời gian bay khoảng 70 – 75 phút/chuyến cùng với giá vé máy bay rất rẻ dao động từ 50 – 100 USD.

Các hãng hàng không giá rẻ để bạn chọn lựa đặt mua vé máy bay như Air Asia, Nork Air với mức giá từ 20 – 50 USD/vé phổ thông, cất cánh từ sân bay Don Muang. Những chuyến bay đi từ sân bay Suvarnabhumi có giá vé rẻ hơn nhiều so với việc đi từ sân bay Don Muang, giá vé của Thái Airways khá rẻ chỉ từ 7 – 10 USD/vé phổ thông, sang chảnh hơn thì Bangkok Airways với mức giá từ 20 – 100 USD/vé phổ thông.

Tham khảo chi tiết giá vé máy bay đi Bangkok Thái Lan trong bài viết này

Từ Bangkok đi Chiang Mai bằng máy bay

Tàu lửa

Chỉ với 200,000 đồng là bạn đã có thể mua vé tàu để di chuyển từ Bangkok đi Chiang Mai. Đối với loại hình xe lửa, du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn như chọn ghế ngồi mềm có điều hòa hay không có điều hòa. Tuy giá vé rẻ hơn rất nhiều so với việc di chuyển bằng máy bay, nhưng bù lại thời gian đi bằng xe lửa bạn sẽ phải mất từ 12 đến 15 tiếng đồng hồ. Nếu chuyến du lịch Thái Lan của bạn ngắn ngày và không bị hạn chế về mặt tiền bạc thì tốt nhất bạn nên lựa chọn di chuyển bằng máy bay.

Tàu lửa là phương tiện đi lại rất được ưa chuộng tại Thái Lan, nếu bạn có nhiều thời gian du lịch tại đây. Mình nghĩ bạn nên thử qua một lần cho biết. Bạn nên mua vé tàu sớm để tránh tình trạng cháy vé nhé.

Một ngày từ 8h30 sáng cho đến 22h tối sẽ có khoảng 5 – 10 chuyến tàu xuất phát từ ga Hua Lamphong (Bangkok) đi Chiang Mai. Những chuyến tàu đi vào ban đêm sẽ có tần suất hoạt động thường xuyên nhất. Bạn nên đi chuyến lúc 18h10, nó sẽ đưa bạn đến Chiang Mai vào lúc 7h15 ngày hôm sau. Nếu bạn không thể đặt mua vé tàu vào đúng thời điểm trên, bạn có thể chọn mua những tấm vé trễ hơn một chút cũng được. Hãy thư giãn tận hưởng và ngắm cảnh vật 2 bên đường bạn nhé.

Từ Bangkok đi Chiang Mai bằng tàu lửa

Xe bus

Xe bus cũng là phương tiện để bạn lựa chọn di chuyển từ Bangkok đi Chiang Mai đấy nhé. Bạn có biết xe bus tại Thái Lan được đánh giá là chất lượng nhất và tốt nhất Đông Nam Á không? Với hành trình 700km bạn sẽ tốn một khoảng chi phí là 520 – 550 Bath (tương đương 374,000 – 400,000 VNĐ). Mức giá vé thường không thống nhất, do vậy trước khi mua vé bạn nên tham khảo trước nhiều hãng xe để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Hãng xe được nhiều khách du lịch đánh giá 5 sao là Nakhorn Air, hãng xe này thường xuyên chạy vào ban đêm và chủ yếu là xe giường nằm.

Từ Bangkok đi Chiang Mai bằng xe bus

Di chuyển bằng xe ô tô

Bạn sẽ tự làm chủ cuộc hành trình của mình với một chiếc xe ô tô tự lái. Để di chuyển từ Bangkok đi Chiang Mai bằng xe ô tô, bạn cần phải có bằng lái tại nước sở tại Thái Lan. Bởi pháp luật Thái Lan chưa chấp nhận bằng lái xe ở bất kì quốc gia nào khác. Điều này là do luật giao thông giữa các quốc gia có sự khác biệt rõ rệt. Khoảng cách từ Bangkok đi Chiang Mai là 700km do vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phương tiện di chuyển này nhé.

Từ Bangkok đi Chiang Mai bằng ô tô

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (57 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất