Di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì và mất bao lâu? Hiện nay có rất nhiều phương tiện cả đường bộ, đường sắt và đường hàng không có thể đưa bạn từ nơi này đến nơi khác, từ nước này đến nước khác rất nhanh chóng và dễ dàng. Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt và ngược lại cũng vậy, có 3 loại phương tiện phổ biến nhất đó là xe khách, tàu hỏa và nhanh nhất là máy bay. Tìm Chuyến Bay sẽ trả lời câu hỏi “Di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?” qua bài viết dưới đây, hy vọng bạn sớm tìm cho mình một cách di chuyển phù hợp.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?
Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Di chuyển bằng phương tiện đường bộ – xe khách

Nếu bạn chưa biết di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì? Thì di chuyển bằng đường bộ là phương tiện di chuyển dễ dàng nhất dành cho bạn. Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng đường bộ là hình thức thức di chuyển phổ biến nhất. Bạn có thể đi bằng xe khách, xe du lịch hoặc taxi nếu có điều kiện. Nếu đi bằng xe khách từ Đà Nẵng thì bạn có thể bắt xe ở một số địa điểm mà các nhà xe đi qua hoặc bắt xe trực tiếp tại bến xe trung tâm. Dưới đây là một số chặng xe uy tín mà bạn có thể cân nhắc.

Nhà xe Thanh Thủy

– Khởi hành từ: 106 – Nguyễn Tri Phương – Phường Chính Gián – Thanh Khê – Đà Nẵng

– Các địa điểm xe đi qua: Đại Lộc, Vĩnh Điện, Tam Kỳ, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Đà Lạt

– Điểm đến: 281 Nguyên Tử Lực F8 – Đà Lạt – Lâm Đồng

– Thời gian hoàn thành dự kiến: 16 giờ

– Giá vé xe : từ 250.000 đồng

Nhà xe Quốc Bảo

– Khởi hành từ: Bến xe Đông Hà, 425 Lê Duẩn, Đông Lễ – Đông Hà – Quảng Trị

– Các địa điểm xe đi qua: bến xe Đông Hà, bến xe Phía Nam Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Lạt.

– Điểm đến: 173 – 175 Bùi Thị Xuân, P.2 – Đà Lạt – Lâm Đồng

– Thời gian hoàn thành dự kiến: 13 giờ

– Giá vé xe : từ 250.000 đồng/người

Nhà xe Quốc Khánh

– Khởi hành từ: bến Xe Trung Tâm Đà Nẵng

– Các địa điểm xe đi qua: Quy Nhơn, Đà Lạt

– Điểm đến: 308A Hai Bà Trưng, Phường 6 – Đà Lạt – Lâm Đồng

– Thời gian hoàn thành dự kiến: 24 giờ

– Giá vé xe : từ 200.000 đồng/người

Xe Phương Trang

– Khởi hành: 201 – 203 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

– Số điện thoại: 1900 6067

– Giá vé từ 250.000 đồng

Lưu ý: Giá vé xe khách, thời gian di chuyển và các chặng dừng/nghỉ có thể thay đổi bởi nhà xe. Hãy liên hệ hỏi kỹ càng trước khi lên xe tránh nhầm chuyến hoặc không đúng lịch trình.

Do khoảng cách từ Đà Nẵng đến Đà Lạt xấp xỉ 800 km nên thời gian di chuyển khá lâu. Bạn nên chọn các nhà xe có giường nằm cho thoải mái, Phương Trang là một gợi ý không tồi. Ngoài xe khách, nếu có điều kiện đặc biệt là đi cùng gia đình, công ty nhiều người thì nên thuê hẳn xe du lịch cho tiện.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương xe khách
Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương xe khách

Đi bằng đường sắt – Tàu hỏa

Hiện nay không có tuyến đường sắt trực tiếp từ Đà Nẵng đi Đà Lạt do ở Đà Lạt các ga tàu hỏa chỉ dùng để đưa khách đi tham quan là chính. Vì vậy nếu bạn muốn đi tàu từ Đà Nẵng đến Đà Lạt thì có thể dừng tại 2 địa điểm đó là ga Nha Trang hoặc ga Phan Rang. Từ đây mới bắt xe bus, xe khách để di chuyển đến thành phố mộng mơ Đà Lạt. Bạn có thể đặt vé xe từ Đà Nẵng đi Nha Trang hoặc Phan Rang, sau đó mua tiếp vé từ đây đi Đà Lạt.

Ga Phan Rang

Bạn có thể chọn dừng ở ga Phan Rang vì khoảng cách từ đây đến Đà Lạt khá gần, ~ 100km. Tuy nhiên theo nhiều du khách đã từng trải nghiệm thì ở đây có khá ít xe di chuyển lên Đà Lạt. Vì vậy nếu bạn không biết rõ đường lối hoặc lần đầu di chuyển bằng hình thức này thì không nên dừng tại ga Phan Rang nhé!

Ga Nha Trang

Chọn điểm dừng ở Nha Trang là hoàn toàn hợp lý. Thứ nhất ở Nha Trang có khá nhiều địa điểm tham quan vui chơi vô cùng thú vị. Nếu bạn thích thì có thể ở lại 1 – 2 ngày khám phá thành phố này. Thứ hai là ở đây có rất nhiều phương tiện di chuyển đến Đà Lạt. Khi dừng ở ga Nha Trang bạn có thể bắt các chuyến xe đi Đà Lạt trực tiếp trong nhà ga hoặc chạy ra quốc lộ bắt là có ngay.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tàu hỏa
Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tàu hỏa

Đường hàng không – máy bay

Và cuối cùng là phương tiện di chuyển nhanh và khỏe nhất, đó chính là máy bay. Chặng bay từ Đà Nẵng đi Đà Lạt hiện nay đang được khai thác bởi các hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất trung bình 3 chuyến/ngày tất cả các hãng. Giá vé máy bay sẽ hơi cao so với các phương tiện còn lại nhưng ưu điểm mà nó mang lại thì không cần phải bàn cãi. Chỉ với thời gian 1 giờ 40 phút là bạn đã có thể di chuyển từ Đà Nẵng đến Đà Lạt.

Ưu điểm đầu tiên của máy bay là nhanh, chính vì lý do này mà nó phù hợp với những hành khách không bận tân về tiền bạc, những người già, trẻ em không thể đi bằng các phương tiện đường bộ hay đường sắt. Tuy chỉ có 1 chuyến/ngày nhưng số lượng hành khách đặt vé cũng khá cao, hãng thường phải bổ sung thêm một số chuyến vào những dịp cao điểm, lễ Tết. Nếu bạn đang có nhu cầu di chuyển bằng máy bay từ Đà Nẵng đi Đà Lạt thì đừng chần chờ hãy liên hệ với đội booker của Tìm Chuyến Bay để được hỗ trợ book vé, tư vấn chuyến bay sớm nhất. Bạn có thể xem chi tiết tại đây giá vé máy bay Đà Nẵng đi Đà Lạt.

Bạn cũng có thể săn vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không vào những dịp cuối tuần hay những này lễ tết lớn của Việt Nam để đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ. Hay bạn có thể đặt trước vé máy bay cho hành trình của mình khoảng 2 tháng để chủ động săn và mua được những tấm vé máy bay giá rẻ.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương máy bay
Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương máy bay

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (67 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất