Vé máy bay Tết thời covid

Vé máy bay Tết thời Covid. Do ảnh hưởng của dịch Covid19 nhìn chung số lượng khách về quê ăn Tết năm nay giảm đáng kể. Có thể nói giá vé máy bay mùa cao điểm Tết chưa bao giờ rẻ đến thế.

Giá vé máy bay Tết giảm gần một nửa

Truy cập website Tìm Chuyến Bay, quý khách có thể nhận thấy rõ giá vé máy bay Tết năm nay so với các năm khác có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Chẳng hạn một số chặng cao điểm Tết như Sài Gòn – Hà Nội giá ngày 28, 29,30 Tết đang ở mức chỉ từ 1,409,000 đồng/lượt; Sài Gòn – Hải Phòng chỉ từ 1,679,000 VND/lượt; Sài Gòn – Thanh Hóa giá chỉ từ 1,879,000 VND/lượt; Sài Gòn – Đà Nẵng chỉ từ 459,000 VND/lượt. Các chuyến bay giờ đẹp từ 10 – 15 giờ vẫn còn rất nhiều chỗ. Trong khi đó, nếu như mọi năm thì thời điểm này giá vé rẻ nhất của các chặng bay nói trên giá vé luôn ở mức từ 2,500,000 – 5000,000 VND/lượt (chưa gồm thuế phí) và các chuyến bay giờ đẹp hầu như đã được mua hết.

Với mức giá rẻ như thế này, có thể nói đây là cơ hội rất lớn để bà con được về quê ăn Tết với chi phí tiết kiệm “không thể tưởng tượng” nổi.

Sây bay Tết mùa dịch vắng vẻ hơn rất nhiều so với cùng kỳ các năm trước
Sây bay Tết mùa dịch vắng vẻ hơn rất nhiều so với cùng kỳ các năm trước

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành các hãng hàng không cũng đưa ra các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho hành khách khi di chuyển bằng máy bay trong mùa dịch

Bay mùa Tết thời covid cần lưu ý những gì?

Tránh bay đến những vùng tâm dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, do đó nếu không thật sự cần thiết thì không nên sử dụng phương tiện hàng không tới các vùng tâm dịch trong giai đoạn này cụ thể như Hải Dương, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh…

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay mùa dịch

Để đảm bảo an toàn di chuyển trong mùa Tết, bạn nên mang theo hành lý gọn gàng, tốt nhất là chỉ đem theo hành lý xách tay, để tránh phải di chuyển nhiều, chờ đợi lấy hành lý rất phức tạp và đông đúc.

Các vật dụng bất ly thân trong mùa dịch là khẩu trang, nước rửa tay khô, xịt sát khuẩn, kính mắt, khăn giấy, bình nước cá nhân để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với bên ngoài.

hãng hàng không Vietnam Airlines tiến hành phun khử khuẩn tàu bay
Hãng hàng không Vietnam Airlines tiến hành phun khử khuẩn tàu bay

Thường xuyên rửa tay

Thường xuyên rửa tay cũng là một cách tốt nhất để ngăn ngừa virus corona. Khi đi ra cộng đồng rất khó để rửa tay nước thường xuyên vì vậy một chai nước rửa tay khô là vật bất ly thân. Lưu ý các hãng chỉ cho phép mang theo chất lỏng không quá 100ml.

Đeo khẩu trang đúng cách

Bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm thủ tục, chờ đợi cũng như trên máy bay. Chuẩn bị ít nhất 2 chiếc để có thể thay đổi. Khi đeo nhớ là bấm gọng sắt để khẩu trang được ôm sát vào mặt, khi thay thì cầm vào dây, tránh tiếp xúc bề mặt ngoài.

Hạn chế tiếp xúc, sử dụng dịch vụ tại sân bay

Hạn chế sử dụng các dịch vụ tại sân bay như: ăn, uống, mua sắm. Tránh chạm vào những nơi nhiều người tiếp xúc như nhà vệ sinh, tay vịn, quầy làm thủ tục, ghế chờ, thang máy, chăn gối, bàn ăn… Nếu bắt buộc phải sử dụng thì phải rửa tay ngay, tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng.

Vé máy bay Tết thời covid
Đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn tại sân bay

Tránh tiếp xúc với người lạ tại sân bay

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người lạ tại sân bay. Đặc biệt là những người có dấu hiệu sổ mũi, ho, sốt. Khoảng cách 2m được cho là an toàn.

Tuân thủ khai báo y tế đầy đủ

Các hãng hàng không đã có quy định bắt buộc phải khai báo y tế trước khi đi máy bay. Việc khai báo y tế trước chuyến bay có thể thực hiện trước 24h so với giờ khởi hành chuyến bay. Để tránh phải chờ đợi khai báo ở sân bay mất thời gian và phải tập trung đông người cách tốt nhất là bạn nên khai báo trực tuyến tại nhà bằng cách truy cập website của Bộ Y tế https://tokhaiyte.vn/ để khai báo trước khi đến sân bay.

Tuân thủ khai báo y tế đầy đủ
Hành khách tuân thủ khai báo y tế đầy đủ

Đặt vé máy bay Tết giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi bảng giá vé máy bay hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để cho đội booker chuyên nghiệp của chúng tôi thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi giúp bạn nhé! Tìm Chuyến Bay luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao các chương trình khuyến mãi vé máy bay khuyến mãi của tất cả các hãng. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài có sẵn ở trên để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : Cần là có – tìm là thấy.

Tìm vé rẻ nhất