Việt Nam thuộc châu nào?

Việt Nam thuộc châu nào là thắc mắc của rất nhiều người mỗi khi muốn tìm hiểu về bản đồ Việt Nam và thế giới. Cùng tham khảo chi tiết nguồn thông tin dưới đây của Tìm Chuyến Bay để trả lời chính xác đáp áp này cũng như hiểu thêm nhiều điều chi tiết về vị trí địa lý nước Việt Nam.

Nước Việt Nam thuộc châu lục nào
Nước Việt Nam thuộc châu lục nào

Một vài nét về nước Việt Nam

Việt Nam hay còn là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một quốc gia thuộc cực Đông của bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á. Với tổng diện tích khoảng 331.212 km² toàn bộ phần đất liền, hải đảo và hai quần đảo trên biển Đông là Hoàng Sa và Trường Sa. Dân số là 95,54 triệu (theo số liệu thống kê năm 2018). Việt Nam thuộc chế độ chính trị Xã hội chủ nghĩa.

Tính về phần diện tích thì Việt Nam đứng thứ 65 trên thế giới, nhưng dân số lại đứng thứ 15 thế giới như vậy mật độ dân số Việt Nam khá dày, trung bình khoảng 315 người/km2, trong đó các thành thị chiếm đến 35,92% dân số cả nước.

Việt Nam có 54 dân tộc anh em, trong đó người Kinh chiếm 86,2% dân số, còn lại là 53 dân tộc thiểu số. Các dân tộc thiểu số đông dân nhất là: Mường, Tày, Thái, H’Mông, Nùng, Dao, Gia Rai, Ba Na, Ê Đê, Chăm, Sán Dìu, Khmer, Hoa… sinh sống rải rác từ Bắc vào Nam.

Vùng Tây Bắc Việt Nam
Vùng Tây Bắc Việt Nam

Nước Việt Nam thuộc châu nào?

Việt Nam thuộc phần lãnh thổ của châu Á là châu lục chiếm 8,7% và chiếm 29,4% tổng diện tích lục địa. Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á (khu vực Đông Nam Á thuộc 11 đất nước là: Myanma, Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Philipine, Đông Timor và Việt Nam.

Việt Nam thuộc khu vực châu Á
Việt Nam thuộc khu vực châu Á

Việt Nam tiếp giáp với nước nào?

Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km tiếp giáp với Trung Quốc, Lào, Campuchia và biển Đông. Cụ thể như sau:

Phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc:

Chiều dài biên giới Việt – Trung là 1.449,566 km. Có 7 tỉnh Việt Nam là: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh tiếp giáp với tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang – Quảng Tây của Trung Quốc.

Phía Đông giáp với biển Đông

Đường bờ biển Việt Nam dài 3.260 km, kéo dài từ Bắc đến Nam. Vùng biển nước ta có khoảng 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ phân bố khá đều theo chiều dài bờ biển và gồm 2 quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Việc tiếp giáp với biển Đông có ảnh hưởng trực tiếp đối với đời sống của người dân Việt Nam vì biển Đông có nguồn tài nguyên biển dồi dào, đặc biệt là nguồn tài nguyên sinh vật, hải sản, khoáng sản, du lịch, dầu khí.

Đường bờ biển Việt Nam kéo dài từ Bắc đến Nam tạo ra nhiều cảnh quan đẹp tuyệt sắc
Đường bờ biển Việt Nam kéo dài từ Bắc đến Nam tạo ra nhiều cảnh quan đẹp tuyệt sắc

Phía Tây giáp với Lào và Campuchia

Lào và Campuchia cũng là 2 nước thuộc bán đảo Đông Dương, nằm trong khu vực Đông Nam Á cùng với Việt Nam.

Việt Nam có 10 tỉnh tiếp giáp với Lào là: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Kon Tum.

Có 10 tỉnh tiếp giáp Campuchia là: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Đi Việt Nam sao cho rẻ và tiết kiệm nhất?

Việt Nam là Quốc gia có bề dày văn hóa lịch sử cùng với rất nhiều danh lam thắng cảnh thuộc “top” hấp dẫn, đẹp và thu hút nhất thế giới chính vì vậy rất nhiều khách du lịch Quốc tế tìm đến Việt Nam để du lịch, trải nghiệm và tìm hiểu đất nước, con người nơi đây.

Bạn đang ở một quốc gia, vùng lãnh thổ nào đó muốn tìm vé máy bay giá rẻ để tới Việt Nam vậy thì hãy truy cập ngay Tìm Chuyến Bay. Chúng tôi với đội ngũ booker chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 với phương châm “Cần là có – Tìm là thấy” sẽ tìm cho bạn một tấm vé phù hợp một cách nhanh chóng và chu đáo nhất.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay
Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Ngoài ra, những chuyến bay thường có nhiều vấn đề phát sinh về hành lý, thủ tục, giấy tờ tùy thân… mọi thắc mắc đó của quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tận tâm giải thích một cách chu đáo, ân cần nhất.

Hãy nhanh chóng nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi – địa chỉ tổng đài đặt vé máy bay online qua số điện thoại 0968 30 44 55. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác, bạn hãy theo dõi thông tin trên Fanpage nhé.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (63 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất