Nên đi xe khách hay máy bay dịp Tết?

Vé xe Tết 2021 hay vé máy bay giá rẻ để hành trình về quê đón Tết được suôn sẻ và thuận lợi hơn? Đây là câu hỏi của rất nhiều hành khách mỗi dịp cận Tết. Chỉ còn một tháng nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán, thị trường vé xe Tết, vé tàu Tết, vé máy bay Tết đang trở nên vô cùng sôi động. Nếu không nhanh tay bạn sẽ rất khó đặt được một hành trình thích hợp. Cùng lướt qua tình trạng đặt vé xe, vé tàu, vé máy bay giá rẻ để có một lựa chọn tốt nhất cho mình.

Thực trạng mua vé xe và vé máy bay giá rẻ Tết 2021

Mua vé xe và vé tàu Tết 2021

Kể từ khi có thông báo bán vé xe Tết, hàng trăm người đã đến bến xe Miền Đông chờ từ 1-2h sáng để lấy số thứ tự mua vé xe Tết. Thế nhưng, sau nhiều giờ chờ đợi, họ chỉ nhận được thông báo “vé đi ngày cao điểm đã hết”.

Hình ảnh vé xe Tết 2015 hay vé máy bay giá rẻ

Mặc dù các nhà xe thông báo 6h sẽ phát số thứ tự nhưng từ 2h nhiều người đã tập trung ở khu vực bán vé Tết (cửa 1B).

Lượng người quá đông, bến xe phải tăng cường nhiều bảo vệ giữ trật tự. Càng gần đến giờ phát số thứ tự, khung cảnh ở đây càng náo loạn vì ai cũng muốn nhận được số thứ tự nhỏ, để có cơ hội mua được vé sớm hơn. Các bảo vệ phải dùng loa liên tục trấn an và yêu cầu hành khách giữ trật tự.

Hình ảnh vé xe Tết 2015 hay vé máy bay giá rẻ

Chỉ mới qua một ngày kể từ khi thông báo bán vé xe Tết, nhưng tất cả hành khách đều ngao ngán vì sau nhiều giờ chờ đợi thì nhà xe thông báo “hôm nay chỉ bán vé đi các ngày 17-21 tháng Chạp”, còn vé các ngày 22-30 đều đã hết.

Hình ảnh vé xe Tết 2015 hay vé máy bay giá rẻ

Năm nay, các công ty, doanh nghiệp đều nghỉ vào ngày 27 tháng Chạp mà vé về quê các ngày cao điểm không còn. Nhiều hành khách ra về tay không sau nhiều giờ chờ đợi mệt mỏi. Nhiều số khác chờ đợi khi nào bến xe bán vé ủy thác (nhà xe đưa vé cho bến xe bán) thì ra mua. Nhưng khi đó chắc không còn xe chất lượng nữa.

Theo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Tân Sửu của bến xe Miền Đông, dự báo số lượng khách thông qua bến khoảng 500.400 lượt, không tăng so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 24-28 tháng Chạp.

Mức phụ thu giá vé dịp Tết được tính từ ngày 12/12 với mức tăng 20-60% so với ngày thường, tùy theo tuyến đường để bù đắp cho chiều xe chạy rỗng. Các hãng xe bắt đầu bán vé ở khu vực quầy vé từ ngày 1/12 Âm lịch. Tuy nhiên, các hãng xe có thể linh động bán vé trước ngày này nếu kế hoạch phục vụ Tết của hãng đã gửi về bến xe (giá vé, số lượng tuyến…).

Thực trạng này diễn ra tương tự với các hành khách mua vé tàu Tết 2021.

Mua vé máy bay Tết 2021

Trong khi phải vật vã chờ đợi mà không thể mua được một chiếc vé xe như ý thì bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi tới đường dây nóng 0968 30 44 55 là được tư vấn và hỗ trợ đặt ngay một tấm vé máy bay tết với hành trình ưng ý nhất. Hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng.

Giá vé xe và giá vé máy bay Tết 2021

Giá vé xe trong những ngày cao điểm giao động từ 1.100.000 đến 2.000.000 (xe giường nằm), từ 800.000 – 1.500.000 (ghế ngồi).

Trong khi đó mức giá này tương đương với một chiếc vé máy bay. Không chỉ mức giá tương đương nhau, điều kiện trên máy bay và thời gian vận chuyển tất nhiên sẽ tốt hơn đi xe. Hơn nữa, sở hữu một chiếc vé máy bay giá rẻ lại vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Vậy tại sao bạn không chọn một chiếc vé máy bay giá rẻ cho dịp đoàn tụ ngày Tết này.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất