Xuân này con sẽ về với mẹ

Xuân này con sẽ về với mẹ để con được mạnh mẽ hơn, để con lấy sức đi tiếp trên đoạn đường dài đăng đẳng của cuộc đời nhiều chật vật, để bồi bổ tinh thần sau những tháng ngày lăn lộn với cuộc sống, để con có được hơi ấm của gia đình và đứng vững giữa thành phố đông người mà lạnh lẽo này! Mẹ ơi, con nhớ nhà!

Hình ảnh xuân này con sẽ về với mẹ

Những ngày giáp Tết, khi đường phố Sài Gòn đã giăng đèn kết hoa rực rỡ, những gian hàng Tết đỏ vàng đã trưng bày khắp phố nào bánh kẹo, nào rượu Tây, những bài nhạc xuân vang liên tục vang lên trong văn phòng… lòng con lại nôn nao đến khó tả. Có những đêm, con bất giác nhắm mắt lại và mơ màng. Con nhớ đến mẹ, đĩa rau luộc và chén mắm tỏi ớt ngày mưa, con nhớ đến ba và anh hai sau những trận mưa dầm là những nơm cá đầy ắp và một bữa cơm tối ngon miệng đến khó tả.

Con nhớ nhà, những ngày giáp Tết bận rộn. Nào là cắt lá chuối rồi nướng trên ngọn lửa được đốt từ mớ lá quế thơm lừng. Nào là giết heo làm thịt, con kể ra đây chắc sẽ nhiều người cho rằng con chẳng nhân từ, nhưng tiếng heo kêu thất thanh ngày Tết từng khiến con sợ hãi lại là âm thanh của một cái Tết tưng bừng trên miền quê nghèo. Giờ đây, con lại miên man nhớ về nó. Nào là đãi đỗ xanh, nào là vo nếp. Rồi là đêm nấu bánh chưng, bánh tét. Cả nhà mình lại quây quần, ba chuẩn bị từ trước những khoanh giò heo mà con thích nhất, rồi một đĩa lòng. Cả nhà cùng ăn, cùng nấu bánh và trò chuyện. Có lẽ con là người bỏ cuộc sớm nhất, con chỉ nhớ mình đã nằm trên đùi ba và nghe câu chuyện ông cố di cư từ Trung Quốc qua, sáng hôm sau khi bước xuống từ chiếc giường êm ái con đã nghe mùi bánh thơm lừng. Giờ con lại ước, phải chi lúc đó đừng ngủ để có thể nhớ được nhiều hơn.

Hình ảnh xuân này con sẽ về với mẹ

Đối với những vùng miền khác, Tết chỉ là nồi bánh Chưng bánh Tét, nhưng hương vị Tết của nhà mình còn là những cái bánh ít lá gai nhỏ xíu. Nếu bánh chưng, bánh tét mất công nấu thì bánh ít lại mất công gói. Năm nào mẹ cũng giao nhiệm vụ cho hai anh em con giã bột. Vì thời đó chưa có máy trộn như bây giờ, anh hai phải giã đến vã cả mồ hôi. Có lúc con bị anh hai giã trúng vào tay đau điếng nhưng không khóc vì anh hai hứa sẽ để lại nhân bánh ít cho con, chắc mẹ không biết chuyện này đâu nhỉ!

Nhắm mắt, bao ký ức lại ùa về trong con! Con nhớ nhà lắm. Nhưng mẹ đừng lo nhé, con đã mua được một chiếc vé máy bay Tết giá rẻ nên con sẽ về với mẹ nhanh thôi!…

Hình ảnh xuân này con sẽ về với mẹ

Đặt mua vé máy bay Tết giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay Tết giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay Tết 2016 phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất