Check in online Vietnam Airlines

Check in online Vietnam Airlines như thế nào?. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã áp dụng dịch vụ này khá tốt để giúp hành khách đỡ tốn thời gian xếp hàng và chờ đợi. Dưới đây là hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến đối với hãng Vietnam Airlines. Hành khách có thể thực hiện ở nhà (từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành) hoặc đến các quầy Check in online Vietnam Airline tự động ở sân bay.

Lưu ý khi check in online Vietnam Airlines

Theo thông tin từ VNA, hãng sẽ chấp nhận cho hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (boading pass – in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Dịch vụ check in của Vietnam Airlines vẫn áp dụng đối với hành khách có hành lý ký gửi (nhưng vẫn phải ra quầy để cân lại và ký gửi) đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Nếu có hành lý ký gửi:

– Tại sân bay Tân Sơn Nhất, vị trí của quầy Web – Check in Vietnam Airlines ở Row E (đảo E) nằm sát quầy dành cho khách hạng thương gia và gần quầy của hãng Jetstar. Vì vậy, bạn nên check in trực tuyến trước để đỡ phải xếp hàng tại các quầy thông thường.

– Tại sân bay Nội Bài cũng có quầy dành riêng cho khách đã làm thủ tục trực tuyến đó là quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng.

Bạn chỉ check in online Vietnam Airlines cho vé máy bay nội địa khởi hành từ TP. HCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Và quốc tế xuất phát từ Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul (sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

Bên cạnh đó, hãng cũng KHÔNG áp dụng vụ trực tuyến cho các hành khách sau đây:

– Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).

– Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.

– Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

– Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

– Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên

– Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

– Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Chú ý: Không nên check in online Vietnam Airlines quá sớm mặc dù hãng cho phép. Lý do là khi bạn đã check in online rồi thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn làm check in online sớm trước 24 tiếng, nhưng khoảng 12 tiếng trước khi bay thì hãng mới đổi giờ bay thì bạn sẽ phải đi theo giờ bay đó, xin lên giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ rắc rối hơn.

Ngoài check in trên web bạn có thể check in qua điện thoại hay còn gọi là telehphone check in. Xem thêm bài viết hướng dẫn làm thủ tục máy bay qua điện thoại để nắm rõ hơn.

Hướng dẫn check in trực tuyến Vietnam Airlines

Bước 1: Truy cập và website của hãng Vietnam Airlines

Truy cập vào website của hãng Vietnam Airlines tại đây: https://www.vietnamairlines.com. Chọn mục “Làm thủ tục“.

Nhập thông tin chuyến bay gồm: Mã đặt chỗ, HọĐiểm khởi hành.

Hoặc bạn có thể chọn mục “số vé điện tử hoặc số thẻ FFP” nếu có.

Sau đó bấm “LÀM THỦ TỤC“.

Check in Vietnam Airlines

Bước 2: Chọn hành khách cần check in online

Chọn hành khách cần check in online, sau đó bấm  “Tiếp tục“.

check in online Vietnam Airlines 1 1

Bước 3: Chọn chỗ ngồi

Bạn có thể chọn trước chỗ ngồi, nếu không thì hệ thống sẽ chọn chỗ ngẫu nhiên giúp bạn.

Bấm vào “Chọn/thay đổi chỗ ngồi” hoặc bấm “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Check in online Vietnam Airlines

Bấm “Chọn chỗ ngồi

Check in online Vietnam Airlines

Chọn chỗ ngồi còn trống

Check in online Vietnam Airlines

Xác nhận, sau đó bấm “Tiếp tục

Check in online Vietnam Airlines

Bấm “Đồng ý

Check in online Vietnam Airlines

Bước 4: Hoàn tất check in online Vietnam Airlines

Đến bước này là đã hoàn thành check in trực tuyến Vietnam Airlines. Bạn có thể chọn “Gửi tất cả thẻ lên máy bay qua thư điện tử” hoặc “In tất cả thẻ lên máy bay” ra giấy.

Check in online Vietnam Airlines

Lưu ý: một vào thao tác hướng dẫn check in online Vietnam Airlines mà Tìm Chuyến Bay chia sẻ có thể khác khi bạn thực hiện trên web hãng. Nhưng nhìn chung thì Hãng cũng hướng dẫn khá đầy đủ, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (390 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất