Có được mang bia rượu lên máy bay không?

Có được mang bia rượu lên máy bay không? Có nhiều khách hàng gửi đến Tìm Chuyến Bay câu hỏi này bởi sau những chuyến du lịch, công tác nhiều hành khách luôn có nhu cầu mua thêm các món quà lưu niệm, đặc biệt là rượu – những đặc sản hấp dẫn của nhiều địa phương. Vậy hãy cùng Tìm Chuyến Bay đi tìm giải đáp cho câu hỏi trên bạn nhé!

Có được mang bia rượu lên máy bay không?
Có được mang bia rượu lên máy bay không?

Quy định mang rượu bia đối với các chuyến bay nội địa

Theo quy định mới nhất từ thông tư số 01/05/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách có thể mang loại rượu bia cũng như các loại nước uống, mỹ phẩm, các loại chất lỏng khác với các điều kiện như sau:

– Các loại rượu và đồ uống có cồn với nồng độ cồn dưới 24% sẽ không bị giới hạn trong hành lý ký gửi.

– Các loại rượu, bia có nồng độ cồn từ 24% – 70% sẽ được phép mang tối đa là 5 lít/ hành khách. Và mỗi chai rượu/ bia có dung tích không quá 1 lít.

– Các loại rượu bia với nồng độ cồn vượt quá 70% sẽ không được phép mang theo hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Lưu ý: Tất cả các loại rượu, bia phải được chứa trong bình đựng của chính nhà sản xuất. Tuyệt đối không mang rượu gạo, các loại rượu tự nấu, không có nhãn mác rõ ràng, có thể sẽ bị từ chối vận chuyển.

Quy đinh về mang bia rượu lên máy bay
Quy đinh về mang bia rượu lên máy bay

Quy định mang rượu bia đối với các chuyến bay quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, quy định mang theo rượu bia lên máy bay sẽ có phần khắt khe hơn khi bay nội địa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trên một hành trình bay dài. Bạn nên tìm hiểu trước các quy định về chất lỏng, rượu bia được phép mang lên máy bay để có thể thực hiện đúng.

Theo đó, hành khách bay quốc tế có thể mang tối đa 1 lít rượu bia/hành khách.

Không giới hạn dung tích đối với rượu, bia hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng quầy hàng miễn thuế trong sảnh chờ hoặc trên máy bay quốc tế. Bạn có thể mua một vài chai rượu, bia trước khi lên máy bay.

Lưu ý: các chai được nhà bán lẻ đóng gói trong một túi trong suốt, an toàn, có niêm phong. Đồng thời bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí có thể dễ dàng quan sát mà không cần mở túi. Bạn đừng ra nhé! Vì có thể sẽ bị tịch thu nó.

Bạn có thế mua rượu/bia tại các gian hàng tại sảnh chờ sân bay
Bạn có thế mua rượu/bia tại các gian hàng tại sảnh chờ sân bay

Xem thêm: Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Tóm lại, bạn được phép mang rượu bia lên máy bay trong các chuyến bay nội địa với điều kiện nồng độ cồn không vượt quá 70%. Trong các chuyến bay quốc tế sẽ chỉ được mang tối đa 1 lít/hành khách. Không bị giới hạn dung tích đối với rượu bia và các đồ uống có cồn khác mua trong cửa hàng miễn thuế sân bay kể cả chặng nội địa hay quốc tế.

Những lưu ý cần nhớ khi mang rượu lên máy bay

Nhằm đảm bảo tính hợp lệ khi mang bia rượu lên may bay thì quý khách cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

– Không được phép mang theo rượu, bia các loại nước uống, chất lỏng có nồng độ cồn quá 70% trở lên.

– Đối với các loại rượu, bia được phép mang lên máy bay bạn cần mang theo nhiều bình, mỗi bình có dung tích không quá 1 lít.

– Đóng gói kỹ càng, bạn nên cho vào thùng xốp, lót mút xốp giữa các chai một cách cẩn trọng tránh bị bung nắp hoặc đổ vỡ. 

– Tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự chưng cất, tự nấu, các loại rượu không có nhãn mác, không có nhà sản xuất rõ ràng bởi các loại rượu này sẽ bị từ chối vận chuyển trên máy bay.

– Các loại rượu/ bia sau khi mua sắm tại gian hàng tại sảnh chờ hoặc trên máy bay cần phải đựng trong túi trong suốt của cửa hàng, có niêm phong và có biên lai mua hàng để các nhân viên sân bay dễ dàng kiểm tra.

Cẩn đóng gói cẩn thận, không nên bỏ trong vali quần áo vì dễ bị đổ vỡ
Cẩn đóng gói cẩn thận, không nên bỏ trong vali quần áo vì dễ bị đổ vỡ

Như vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Có được mang bia rượu lên máy bay không?” rồi phải không? Hy vọng những thông tin Tìm Chuyến Bay chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay muốn săn vé máy bay giá rẻ đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn, hỗ trợ một cách chu đáo và nhanh chóng nhất nhé!

Tìm hiểu ngay bí kíp: “Săn vé máy bay giá rẻ” tại Tìm Chuyến Bay

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất