Có được mang kim chỉ lên máy bay không?

Có được mang kim chỉ lên máy bay không chắc chắn là một trong những thắc mắc quan trọng khi hành khách có nhu cầu đi máy bay. Để đảm bảo tính an toàn của chuyến bay, các hãng hàng không sẽ có những chính sách, quy định về các vật dụng được phép và không được phép lên máy bay. Bài viết này Tìm Chuyến Bay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc đem dao kéo, kim chỉ lên máy bay cũng như các vật dụng bị cấm hoặc hạn chế đem lên máy bay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có được mang dao kéo, kim chỉ lên máy bay không?
Có được mang dao kéo, kim chỉ lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Có được mang kim chỉ lên máy bay không?

Có được mang kim chỉ lên máy bay không? Câu trả lời là CÓ. Với các đồ vật như kim chỉ, bấm móng tay, chìa khóa… chúng ta có thể mang theo lên máy bay.

Kim chỉ được phép mang lên máy bay
Kim chỉ được phép mang lên máy bay

Những vật dụng như dao kéo, bao gồm cả dao gấp, cũng như các đồ vật nhọn như: nĩa, tuốc nơ vít, kìm, khoan,… và tất cả những vật dụng có tính chất nguy hiểm, có thể gây sát thương cho người khác sẽ bị cấm mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Nếu bạn muốn đem theo các dụng cụ này thì phải đem theo dạng hành lý ký gửi.

dao keo co duoc mang len may bay
Các vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị cấm xách tay lên máy bay

Các vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang lên máy bay

Ngoài việc tìm hiểu có được mang dao kéo, kim chỉ lên máy bay không, chúng ta cũng cần tìm hiểu về những vật phẩm bị hạn chế hoặc không được phép mang lên máy bay. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây nguy hiểm cho phi hành đoàn, hành khách và toàn bộ chuyến bay. Ngoài dao, kéo các vật dụng có khả năng gây sát thương thì các hãng hàng không còn cấm các vật dụng sau:

+ Những chất gây cháy nổ/dễ bắt lửa: Khí ga, xăng, sơn và các chất dễ cháy nổ khác.

+ Vũ khí và chất nổ chẳng hạn như súng, đạn, pháo, pháo hoa, bom, mìn,…

+ Các thiết bị điện tử có pin lithium bao gồm: các thiết bị có pin lithium với công suất lớn hơn 160 Wh, thiết bị di động cá nhân, va ly thông minh, máy duỗi tóc sử dụng pin lithium không thể tháo rời.

Các vật dụng bị cấm mang lên máy bay
Các vật dụng bị cấm mang lên máy bay

Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có được mang kim chỉ lên máy bay không. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác vui lòng để lại lời ngắn sau bài viết hoặc gọi điện đến tổng đài của chúng tôi để được giải đáp. Đừng quên theo dõi các bài viết mới của Tìm Chuyến Bay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích cùng những tấm vé máy bay giá rẻ để có chuyến bay tiết kiệm và suôn sẻ hơn bạn nhé!

1 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất