Có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Có được mang đồ ăn lên máy bay không? Bạn sắp thực hiện một chuyến du lịch, công tác hay học tập bằng máy bay. Và bạn đang thắc mắc không biết có được mang theo đồ ăn lên máy bay không? Vậy thì tham khảo ngay bài viết sau đây của Tìm Chuyến Bay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình nhé!

Có được mang đồ ăn lên máy bay không?
Có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang nước lên máy bay không?

Có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Có được mang đồ ăn lên máy bay không? Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể mang một số loại thực phẩm, đồ ăn nhất định trên máy bay, tuy nhiên việc mang đồ ăn lên máy bay phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không và quy định an ninh hàng không của từng quốc gia. Các chuyến bay quốc tế có quy định liên quan đến thực phẩm vô cùng khắt khe vì vậy bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi chuẩn bị đồ ăn nhé!

Các loại thực phẩm, đồ ăn hành khách được phép mang lên máy bay

Các loại thực phẩm thường được phép mang lên máy bay bao gồm: thực phẩm đóng gói chân không, thực phẩm khô như: bánh, kẹo, snack; hoa quả tươi; đồ uống như: nước, nước hoa quả, nước ép trái cây, trà hoặc cà phê đóng chai.

Để đảm bảo an toàn, có những loại thực phẩm không được phép mang lên máy bay, như: các loại đồ ăn nóng, thực phẩm có mùi hôi hoặc độc hại, thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ quả sống và các loại thực phẩm có chứa dung dịch lỏng dễ dây ra ngoài như nước chấm hoặc nước sốt.

Để có một chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ bạn nên hỏi lại nhân viên book vé, nhân viên sân bay về các quy định của hãng hàng không để biết chắc được những đồ ăn, thức uống của bạn có được phép mang lên máy bay không nhé!

Bạn được phép mang các loại thực phẩm khô, đồ khô lên máy bay
Bạn được phép mang các loại thực phẩm khô, đồ khô lên máy bay

Một số lưu ý khi mang đồ ăn lên máy bay

Khi mang đồ ăn lên máy bay, có một số lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định của hãng hàng không và cơ quan chức năng:

– Kiểm tra quy định của hãng hàng không: Mỗi hãng hàng không có các quy định khác nhau về việc mang thức ăn lên máy bay. Hãy kiểm tra quy định của hãng hàng không bạn đặt vé bay trước khi chuẩn bị đồ ăn.

– Không mang các loại thực phẩm bị cấm: Một số loại thực phẩm có mùi hôi; hực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ, trái cây tươi, đồ ăn chiên rán, thức ăn có dầu mỡ… 

– Đóng gói chắc chắn và tiện lợi: Chọn những loại đồ ăn không gây mùi, dễ mang theo và không tạo ra nhiều rác thải. Đảm bảo đóng gói chắc chắn để đồ ăn không bị vỡ hoặc rơi ra ngoài.

– Hạn chế sử dụng đồ ăn dạng lỏng: Đồ ăn dạng lỏng như súp, nước ép, sữa,… các loại đồ ăn, uống có thể bị rò rỉ hoặc tràn khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.

– Không mang quá nhiều đồ ăn tránh gây cản trở cho nhân viên phục vụ và các hành khách khác.

– Đồ ăn được mua từ bên ngoài sân bay không được phép mang vào máy bay vì không tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm soát an ninh.

– Hãy chuẩn bị trong thời gian gần nhất trước khi lên máy bay để đảm bảo tươi ngon và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các hành khách khác.

Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ quả sống và thực phẩm có mùi hôi bạn sẽ không được mang lên máy bay
Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ quả sống và thực phẩm có mùi hôi bạn sẽ không được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay

Các hành khách không được mang những vật dụng sau lên máy bay:

– Vũ khí và các vật dụng sử dụng để tấn công như súng, dao, búa, đinh, dao, kéo, kìm, cờ lê, mỏ lết, tuốc nơ vít, dùi cui, đồ sắc nhọn, gậy bi-a, gậy gôn, bóng chày,… 

– Chất nổ và các vật dụng dễ gây nổ, cháy như pháo nổ, pháo sáng, pháo bông, pháo hiệu, thuốc pháo, bật lửa, bình ga, xăng dầu, diêm quẹt, nhiên liệu dùng để nạp cho bật lửa, vật có oxy dạng lỏng, sạc pin dự phòng, máy tính, cáp sạc không đủ điều kiện tiêu chuẩn an toàn để đi máy bay.

– Chất lỏng có dung tích lớn hơn 100ml như nước hoa, sữa tắm, dầu gội đầu,…  Nếu cần thiết, hành khách có thể mang chúng trên máy bay trong bình chứa dung tích nhỏ hơn 100ml hoặc mua tại cửa hàng đặt trong sân bay.

– Các chất cấm hoặc giới hạn như ma túy, chất kích thích, thuốc lá, rượu, bia,…

Một số vật dụng bị cấm khi đi máy bay
Một số vật dụng bị cấm khi đi máy bay

Vậy là bạn đã có những thông tin về việc có được mang đồ ăn lên máy bay không; những lưu ý khi mang đồ ăn lên máy bay và những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, khi đặt vé máy bay hoặc trước mỗi chuyến bay, bạn luôn luôn nên hỏi thật kỹ nhân viên book vé để được tư vấn tốt nhất nhé! Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ tổng đài 0968 30 44 55 để được săn vé nhanh nhất bạn nhé!

2.5 / 5 (2 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất