Có được mang thuốc lá lên máy bay không?

Có được mang thuốc lá lên máy bay không? Bạn đang chuẩn bị có một chuyến bay đi du lịch hoặc công tác mà bạn thắc mắc không biết liệu có được mang thuốc lá lên máy bay không? Mang thuốc lá có ảnh hưởng gì đến an toàn hàng không không? Vậy thì cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có được mang thuốc lá lên máy bay không?
Có được mang thuốc lá lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Có được mang thuốc lá lên máy bay không?

Có được mang thuốc lá lên máy bay không? Câu trả lời là Có bạn nhé! Theo quy định mới nhất của Liên minh Vận tải Hàng không Quốc tế (ICAO), cho phép bạn mang theo một gói thuốc nhỏ an toàn hay thuốc lá chứa chất gây nghiện nhẹ. Tuy nhiên, việc mang thuốc lá lên máy bay cũng phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không và quốc gia mà bạn đi, đến hoặc đi qua. 

Có được mang thuốc lá điện tử lên máy bay không?  Nếu bạn muốn đem thuốc lá điện tử lên máy bay tốt nhất bạn nên tháo dời các bộ phận của thuốc lá điện tử như: pin, bộ sạc, điếu thuốc, tinh dầu ra riêng biệt và bỏ chúng vào túi nhỏ để đảm bảo nhân viên ngoài sân bay không làm khó bạn.

Bạn được phép mang một gói thuốc nhỏ an toàn lên máy bay
Bạn được phép mang một gói thuốc nhỏ an toàn lên máy bay

Hầu hết các hãng hàng không đều cấm việc hút thuốc lá trong khu vực máy bay và trên các sân bay. Theo khoản 2 Điều 3 Nghị định 123/2021/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Hành khách gây khói cháy trên máy bay, hành khách có hành vi hút thuốc (dù là thuốc lá điện tử), hành khách không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, sẽ bị phạt một mức tiền khá cao từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng. 

Tất cả các hãng hàng không đều nghiêm cấm hành Vi hút thuốc lá trên máy bay kể cả thuốc lá điện tử
Tất cả các hãng hàng không đều nghiêm cấm hành vi hút thuốc lá trên máy bay kể cả thuốc lá điện tử

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi: Có được mang thuốc lá lên máy bay không? Quy định về mang thuốc lá của các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Bamboo Airways,… có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Vì vậy, trước khi đi bay, hành khách nên hỏi kỹ lại đại lý nơi đặt vé để không vi phạm các quy định hiện hành của hãng hàng không để tránh gặp phiền toái không đáng có bạn nhé! Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ tổng đài 0968 30 44 55 để được săn vé nhanh nhất bạn nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất