Những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay

Những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều cách giải quyết hơn trong tình huống này. Khi đã sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng có thể bạn bị tắt đường, ngủ quên hay vì một lý do nào đó mà làm lỡ mất chuyến bay. Phải làm gì bây giờ? Đừng hoảng hốt và bấn loạn mà hãy bình tĩnh, sẽ có nhiều cách để xử lý trong trường hợp này. Tham khảo vào cách dưới đây để chọn cách xử lý thích hợp cho mọi trường hợp nhé!

Hình ảnh những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay

1. Không nên từ bỏ mà vẫn phải đến sân bay

Việc bị lỡ chuyến bay là điều không ai mong muốn, thế nhưng không có nghĩa là trời đất sẽ sụp đổ. Bạn phải thật bình tĩnh, bởi nếu cứ rối lên thì sẽ không tìm được cách giải quyết vấn đề. Việc đầu tiên nên làm là vẫn đến sân bay cho dù bạn chắc chắn là máy bay đã cất cánh. Đến gặp nhân viên hỗ trợ và nói ra vấn đề của bạn, có thể bạn sẽ được bay chuyến tiếp theo cách sau vài giờ. Với một số hãng, bạn sẽ được bay trong chuyến kế tiếp. Nhiều trường hợp là phải đóng phí để được đổi vé với giá ưu đãi. Nếu là người may mắn bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ loại phí nào hoặc cũng có thể sẽ nhận được một số ưu đãi bất ngờ nào đó. Đừng từ bỏ và quay xe về nhà ngay.

Hình ảnh những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay

2. Thái độ bình tĩnh và lịch sự

Bạn sẽ rất căng thẳng và rối trí khi bị lỡ chuyến bay. Nhưng sẽ là điều cần thiết là phải kiềm chế cảm xúc khi đến quầy chăm sóc khách hàng. Nếu bạn cứ quát tháo loạn lên thì nhân viên sân bay có thể sẽ khó để giúp bạn một cách tốt nhất. Họ cũng là con người và việc bạn bị lỡ chuyến bay không phải là do họ. Tỏ ra lịch sự nói ra vấn đề của mình với thái độ mong muốn được giúp đỡ có thể sẽ mang lại kết quả bất ngờ đấy.

Hình ảnh những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay

3. Chuẩn bị tâm lý với việc trả tiền phí đổi vé

Tùy mỗi hãng bay sẽ quy định mức đổi vé khác nhau. Thế nhưng bạn sẽ chỉ mất phí đổi vé một lần, tức là nếu bạn lại bị lỡ chuyến bay thì bạn sẽ không phải trả thêm tiền nữa. Việc đổi vé có lợi hơn nhiều là bạn về nhà và mua vé khác trong dịp sau. Chuyến kế tiếp có thể cách đó 1-2 tiếng. Dù vậy, cũng phải chuẩn bị tinh thần không phải lúc nào cũng còn trống vé cho bạn đổi.

4. Luôn mang theo những giấy tờ cần thiết

Ngoài những giấy tờ bắt buộc phải có khi đi máy bay như hộ chiếc, chứng minh thư… thì bạn nên mang theo những giấy tờ khác liên quan như: hợp đồng với hãng bay, những điều khoản khách hàng, bảo hiểm du lịch,… Trong trường hợp hãng bay không tuân theo đúng thủ tục để bạn được những trợ cấp khi lỡ chuyến bay (nếu có).

5. Gọi điện cho người thân, đặt lại phòng khách sạn

Sau khi giải quyết hết mọi việc cho chuyến bay kế tiếp, việc nên làm đầu tiên là gọi điện cho người thân thông báo rằng bạn bị lỡ chuyến bay và không thể đến gặp họ như dự kiến. Để họ không cảm thấy lo lắng rằng đã có chuyện không hay với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đã đặt phòng khách sạn thì cũng nên gọi họ và đặt lại phòng vào giờ khác. Tránh trường hợp bạn tới nơi mà không có phòng để nghỉ.

Hình ảnh những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay

6. Cố gắng thư giãn

Việc lỡ chuyến bay thì cũng đã xảy ra rồi, việc bạn cứ trách móc bản thân cũng như người khác cũng không thể mang máy bay quay lại được. Việc nên làm là thoải mái, thư giãn chờ chuyến bay tiếp theo. Ăn một chút gì đó, ngủ một giấc hay đi ngó nghiêng xung quanh sân bay. Nhưng hãy nhớ là không được đi quá xa và luôn nhớ giờ bay, đề phòng lại bị lỡ chuyến bay lần nữa.

Hình ảnh những điều cần biết khi bị lỡ chuyến bay

7. Khuyến cáo cho hành khách

Khi đã sở hữu bất kỳ chiếc vé máy bay giá rẻ vé máy bay khuyến mãi nào, bạn cần lưu ý:

– Chuẩn bị sẵn vé máy bay, giấy tờ cá nhân liên quan trước khi rời khỏi nhà

– Đến sân bay trước ít nhất 90 để làm thủ tục để tránh làm nhỡ chuyến bay.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (88 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất