Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng?

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng hay khoảng cách bao nhiêu km là câu hỏi được khá nhiều du khách liên hệ với đội booker của Tìm Chuyến Bay để nhờ tư vấn. Việc biết được khoảng cách và thời gian di chuyển chính xác từ Đà Nẵng đến Hà Nội sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp lịch trình di chuyển hợp lý hơn.

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng?
Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng?

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng?

Nói đến khoảng cách thì sẽ phải nói đến tuyến đường mà bạn sẽ đi. Hiện tại có ba cách di chuyển chính là : đường bộ, tàu hỏa và máy bay. Mỗi cách di chuyển sẽ có những khoảng cách khác nhau.

Đi bằng đường bộ

Đi bằng đường bộ phương tiện phổ biến hiện nay là xe khách. Với khoảng cách ~770 km, đây là quãng đường ngắn nhất nếu di chuyển từ Đà Nẵng đến Hà Nội. Với quãng đường này đi bằng xe khách thì bạn có thể sẽ mất từ 14 tiếng đến 17 tiếng. Con số ước tính nếu xe chạy thẳng không dừng, còn nếu gặp sự cố hoặc nhà xe cố tình bắt khách dọc đường thì có thể tăng lên đến 18 tiếng.

+ Ưu điểm: xe chạy linh động, có thể dừng xe ở nhiều chỗ thuận tiện cho việc di chuyển của bạn.

+ Nhược điểm: khá mệt mỏi vì phải ngồi nhiều giờ liền. Chưa kể tình trạng nhồi nhét khách nếu bạn đi phải nhà xe không uy tín.

Bạn mua vé xe khách tại bến xe Trung Tâm Đà Nẵng, sau đó tùy vào địa điểm bạn dừng chân mà có thể xuống ở dọc đường hoặc tại các bến xe ở Hà Nội như: Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình,…

Đi bằng đường bộ phương tiện phổ biến hiện nay là xe khách
Đi bằng đường bộ phương tiện phổ biến hiện nay là xe khách

Đi bằng tàu hỏa

Đi bằng tàu hỏa cũng là phương tiện đường bộ thích hợp để di chuyển nếu bạn có nhiều thời gian rảnh. Khoảng cách quãng đường từ Đà Nẵng đến Hà Nội nếu đi bằng tàu hỏa là 880 km. Thời gian di chuyển từ 16 tiếng đến 19 tiếng liên tục không dừng.

+ Ưu/nhược điểm: có thể thoải mái hơn xe khách một chút vì ít có tình trạng nhồi nhét khách. Tuy nhiên với thời gian chạy liên tục như vậy cũng phần nào khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi.

Bạn mua vé tàu tại Ga Đà Nẵng, tàu sẽ đưa bạn đến Ga Hà Nội. Từ đây để di chuyển về các địa điểm mình muốn thì có thể đi bằng xe ôm, taxi.

Đi bằng tàu hỏa
Đi bằng tàu hỏa

Đi bằng máy bay

Đi bằng máy bay đi máy bay thì không cần quan tâm đến khoảng cách mà chỉ cần lưu ý đến thời gian bay. Hiện tại chặng bay từ Đà Nẵng – Hà Nội bay chỉ mất 1 giờ 20 phút. Nhanh hơn gấp chục lần so với đi bằng các phương tiện đường bộ. Điều đó cũng đủ thấy rằng ưu thế vượt trội khi đi bằng máy bay.

+Ưu điểm: nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và tiết kiệm. Rút ngắn thời gian di chuyển đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn sẽ đảm bảo hơn. Có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi và quan trọng hơn hết là tiêu chí “an toàn”. Bạn có biết tỉ lệ gặp sự cố hàng không chỉ rơi vào khoảng 0.0000001%, có nghĩa là nếu bạn đi 1 triệu chuyến bay trong đời thì tỉ lệ gặp tai nạn hầu như không có.

+ Nhược điểm: không có

Để đặt vé máy bay đi Hà Nội bạn có thể truy cập vào Tìm Chuyến Bay (.net) tìm hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội: nhập thông tin ngày đi, ngày về (nếu có). Sau đó “tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ cập nhật giá tốt nhất từ ba hãng hàng không lớn nhất hiện nay cùng ngày giờ bay cụ thể để bạn tham khảo. Bạn tiến hành đặt vé chỉ vài bước khá đơn giản. Hoặc nhẹ nhàng hơn là gọi cho đội booker của chúng tôi: 0968 30 44 55 – họ sẽ giúp bạn tìm một hành trình giá đẹp nhất.

Đi bằng máy bay
Đi bằng máy bay

Xem chi tiết tại đây giá: vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội

Cách săn vé máy bay giá rẻ

Cập nhật các khuyến mại vé giá rẻ mới nhất: Các hãng hàng không thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mại vé giá rẻ. Bạn nên thường xuyên cập nhật các thông tin khuyến mại trên website của các hãng hàng không, các ứng dụng đặt vé máy bay hoặc các trang web du lịch.

Cân nhắc khi chọn điểm đến: Giá vé máy bay thường cao hơn vào các dịp lễ tết, mùa cao điểm du lịch. Do đó, nếu có thể, bạn nên cân nhắc chọn điểm đến vào các thời điểm thấp điểm. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các điểm đến có nhiều hãng hàng không khai thác để có nhiều lựa chọn hơn.

Chọn thời gian đặt vé và thời gian bay phù hợp: Giá vé máy bay thường rẻ hơn khi bạn đặt vé sớm và bay vào các khung giờ ít người đi. Bạn nên đặt vé ít nhất 2-3 tháng trước ngày khởi hành để săn vé máy bay giá rẻ và tránh bay vào các khung giờ cao điểm như sáng sớm, trưa, chiều.

Cách săn vé máy bay giá rẻ
Cách săn vé máy bay giá rẻ

Trên đây là những thông tin về hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội. Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn một phương tiện di chuyển thích hợp nhất. Nếu so sánh về ưu thế thì máy bay là phương tiện hàng đầu hiện nay. Nhiều thời điểm chỉ với 199.000 đồng (chưa thuế phí) là bạn đã có một chuyến đi nhanh chóng và tiết kiệm.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

4.9 / 5 (59 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất