Thời gian bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc mất bao lâu?

Thời gian bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc mất bao lâu? Đặt vé máy bay Sài Gòn đi Phú Quốc như thế nào? Săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi của các hãng như thế nào? Hãy để Tìm Chuyến Bay giải đáp những thắc mắc này giúp bạn.

Du lịch Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc

Các hãng hàng không khai thác chặng bay Sài Gòn đi Phú Quốc 

Máy bay là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất để di chuyển từ Sài Gòn đến Phú Quốc. Vé máy bay đi Phú Quốc từ Sài Gòn, hiện có 5 hãng hàng không nội địa khai thác chặng bay này gồm: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines. Với tần suất bay khoảng 24 chuyến bay mỗi ngày. 

Hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác chặng bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc
Hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác chặng bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc

Thời gian bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc mất bao lâu?

Thời gian để bay hết quãng đường 395 km từ Sài Gòn đến Phú Quốc sẽ mất từ 55 phút đến 1 giờ 5 phút tùy vào các hãng hàng không và điều kiện thời tiết khi thực hiện chuyến bay. Các chuyến bay sẽ xuất phát ở sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) và hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Giá vé máy bay Sài Gòn Phú Quốc bao nhiêu?

Giá vé máy bay từ Sài Gòn (TP.HCM) đi Phú Quốc thường dao động trong khoảng từ 500,000 đồng đến 2,000,000 đồng tùy thuộc vào hãng hàng không, thời điểm mua vé và thời điểm bay. Bạn nên kiểm tra trực tiếp trên website Tìm Chuyến Bay hoặc gọi điện tổng đài (028) 3997 7799 để có thông tin chính xác nhất về giá vé cũng như lịch trình bay.

Sau đây là bảng giá vé máy bay Sài Gòn Phú Quốc:

Giới thiệu sân bay Phú Quốc 

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, có địa chỉ ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng 5km về phía Nam. Sân bay gồm 2 nhà ga trong nước và quốc tế, với tổng diện tích 904,55 ha.

Cảng hàng không Phú Quốc
Cảng hàng không Phú Quốc

Cách di chuyển từ sân bay Phú Quốc về trung tâm thành phố 

Di chuyển bằng xe bus 

Xe bus là phương tiện di chuyển giá rẻ và an toàn, vì xe bus chỉ di chuyển theo một tuyến đường cố định nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ các tuyến đường để phù hợp với điểm đến của bạn. Giá vé xe bus đi từ sân bay Phú Quốc về trung tâm thành phố là 50.000 đồng/vé.

Xe bus sân bay Phú Quốc
Xe bus sân bay Phú Quốc

Di chuyển bằng taxi

Taxi là phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Một số hãng taxi uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: Taxi Mai Linh, taxi Hoàng Long, taxi Phú Quốc,… Giá vé taxi cho chặng đường từ sân bay và trung tâm thành phố khoảng từ 180.000 đồng – 200.000 đồng/lượt.

Taxi là phương tiện di chuyển phổ biển tại Phú Quốc
Taxi là phương tiện di chuyển phổ biển tại Phú Quốc

Một số phương tiện khác

Bạn cũng có thể lựa chọn một số phương tiện khác như:

  • Xe ôm với giá chỉ từ 10.000 đồng/lượt.
  • Thuê xe đưa đón ở sân bay với giá từ 200.000 đồng/lượt.
  • Xe đưa đón khách sạn giá từ 315.000 đồng/lượt.

Bí kíp đặt vé máy bay Sài Gòn Phú Quốc 

Thời điểm du lịch cao điểm của Phú Quốc là vào thời gian mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Nếu bạn lựa chọn đi du lịch vào khoảng thời gian này thì bạn nên lên kế hoạch từ trước, đặt vé máy bay từ trước đó 3 – 4 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội đặt được vé máy bay giá rẻ, lựa chọn được hãng máy bay phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn đi du lịch vào mùa du lịch thấp điểm và trung điểm cụ thể là vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 để có thể tiết kiệm hơn nữa. Các hãng hàng không thường có những chương trình khuyến mãi vào các dịp cuối tuần hay lễ, tết lớn, vậy nên bạn cần phải thường xuyên truy cập Tìm Chuyến Bay để cập nhật những thông tin mới nhất về giá vé máy bay khuyến mãi.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất