Có được mang mật ong lên máy bay không?

Có được mang mật ong lên máy bay không? Mật ong là một thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch,l công tác hay thăm thân bằng máy bay và muốn mang mật ong theo làm quà biếu cho người thân nhưng bạn thắc mắc không biết liệu các hãng hàng không có cho phép mang mật ong lên máy bay hay không. Nếu bạn không chắc chắn về quy định, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay để biết được chính xác câu trả lời và được hướng dẫn cụ thể làm thế nào mật ong lên máy bay không nhé.

Có được mang mật ong lên máy bay không?
Có được mang mật ong lên máy bay không?

Xem thêm: Quy định hàng không về hành lý xách tay

Có được mang mật ong lên máy bay không?

Có được mang mật ong lên máy bay không? Câu trả lời là có. Hành khách được phép mang mật ong lên máy bay tuy nhiên các hãng cũng có những quy định nhất định bạn phải thực hiện đúng quy định để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh trong chuyến bay của mình.

Những quy định khi mang mật ong lên máy bay

Theo quy định hiện hành, hành khách mang mật ong trên các chuyến bay nội địa chỉ được phép mang tối đa 5 lít/hành khách. Các hãng hàng không cũng khuyến khích hành khách không để mật ong trong hành lý xách tay, để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển. Thay vào đó, hành khách có thể đặt mật ong trong hành lý ký gửi để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn mang mật ong lên máy bay, bạn cũng nên chú ý đến cách đóng gói sản phẩm. Mật ong phải cho vào chai, hũ, có nắp chắc chắn, sau đó bọc kín bằng giấy bạc hoặc túi nilon chắc chắn để tránh rò rỉ và gây hại cho những hành khách khác. Nếu bạn mang theo mật ong từ nước ngoài, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như hóa đơn mua hàng, giấy chứng nhận xuất xứ… để tránh bị cấm mang vào đất nước hoặc gặp khó khăn trong quá trình kiểm tra hải quan.

Mật ong phải được đóng gói kỹ càng để tránh rò rỉ và gây hại cho những hành khách khác
Mật ong phải được đóng gói kỹ càng để tránh rò rỉ và gây hại cho những hành khách khác

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Mật ong là một loại thực phẩm có tính chất lỏng đặc và được quy định là chất lỏng được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên nó sẽ phải tuân thủ các quy tắc về đem chất lỏng lên máy bay. Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu lại quy định mang chất lỏng lên máy bay:

+ Những loại chất lỏng bị cấm mang lên máy bay: Các chất dễ cháy nổ, chất ăn mòn, chất lây nhiễm, chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu… Việc mang những chất này lên máy bay rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay, gây nguy hiểm cho hành khách, phi hành đoàn và toàn bộ máy bay vì vậy các hãng hàng không đều cấm hành khách mang theo các chất này lên máy bay.

Các loại chất lỏng không được mang lên máy bay
Các loại chất lỏng không được mang lên máy bay

+ Các loại chất lỏng có mùi như: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, dầu ăn, giấm, mắm tôm… có thể mang theo nhưng cần đóng gói kỹ càng, tránh rò rỉ hoặc gây mùi hôi. Bạn có thể sử dụng túi chống rò rỉ hoặc bọc chúng trong lớp bọt biển để đảm bảo không ảnh hưởng đến mọi người trên chuyến bay.

+ Các sản phẩm chăm sóc như: kem dưỡng da, nước hoa, gel vuốt tóc, dầu gội, sữa tắm, bọt cạo râu,… được phép lên máy bay. Lưu ý rằng dung tích cho từng sản phẩm không được vượt quá 100 ml và tất cả các sản phẩm này phải được đặt trong một túi trong suốt có thể dán kéo miệng, với tổng trọng lượng không vượt quá 1 lít cho mỗi hành khách.

+ Các loại thuốc dạng lỏng như: thuốc thông mũi, siro, dầu gió,… phải kèm theo đơn thuốc của bệnh viện, phòng khám, bác sĩ.

+ Nếu chất lỏng đó là sữa hoặc thức ăn cho trẻ sơ sinh, thì phải có trẻ sơ sinh đi cùng. 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay
Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Trên đây là thông tin về việc có được mang mật ong lên máy bay không, các quy định của hãng hàng không về việc mang mật ong cũng như các chất lỏng khác lên máy bay. Mỗi hãng hàng không có các quy định khác nhau về việc mang thực phẩm hay chất lỏng lên máy bay do đó, trước khi đặt vé máy bay bạn nên tìm hiểu trước để tránh những phiền toái không đáng có trên chuyến bay của mình nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất