Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?

Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không? Bạn sắp thực hiện một chuyến du lịch, công tác hay học tập bằng máy bay. Bạn cần mang theo sạc pin dự phòng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử. Và bạn đang thắc mắc không biết có được mang theo sạc dự phòng lên máy bay không? Vậy thì tham khảo ngay bài viết sau đây của Tìm Chuyến Bay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình nhé!

Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?
Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Có được mang nước lên máy bay không?

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?

Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không? Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể mang sạc dự phòng lên máy bay, tuy nhiên, quy định về mang sạc dự phòng lên máy bay sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng hãng hàng không và quy định về an ninh hàng không của quốc gia nơi bạn đang bay đến hoặc đi qua.

Thông thường, các loại sạc dự phòng được cho phép mang theo trong hành lý xách tay. Lưu ý là chúng cần phải được đặt trong túi xách hoặc túi đựng riêng và tuyệt đối không được sử dụng trong khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh. Mỗi hành khách sẽ được phép mang theo tối đa 10 cục sạc pin dự phòng với dung lượng pin không vượt quá 100Wh và ý các loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch. Nếu sạc pin dự phòng của bạn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, công suất, tính năng, dung lượng hay bất cứ tính năng nào khác bạn nên kiểm tra với hãng hàng không của mình để biết thêm thông tin và được hướng dẫn chi tiết. Bởi chúng có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay của bạn.

Theo luật mới nhất thì bạn sẽ được phép mang sạc pin sự phòng lên máy bay
Theo luật mới nhất thì bạn sẽ được phép mang sạc pin sự phòng lên máy bay

Một số lưu ý khi mang sạc dự phòng lên máy bay

– Hãy chắc chắn rằng pin dự phòng của bạn được mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Kiểm tra dung lượng pin của sạc dự phòng: Nếu dung lượng pin của sạc dự phòng vượt quá 100Wh, bạn không được phép mang lên máy bay.

– Đặt sạc dự phòng trong hành lý xách tay và đảm bảo chúng được đặt trong túi xách hoặc bọc nhựa đựng riêng, và không được sử dụng trong khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh.

– Tắt nguồn và bảo quản đúng cách: Trước khi đưa sạc dự phòng lên máy bay, hãy đảm bảo rằng nó đã được tắt nguồn và đóng kín. Nếu sạc dự phòng của bạn có nút bật tắt, hãy tắt chúng trong khi cất cánh và hạ cánh. Ngoài ra, hãy bảo quản sạc dự phòng của bạn đúng cách để tránh bị hư hỏng hoặc gây ra nguy hiểm cho hành khách khác.

– Khi kiểm tra an ninh hàng không, bạn phải lấy sạc dự phòng ra khỏi túi xách hoặc bọc nhựa và đặt riêng vào khay x-ray để kiểm tra.

Để mang sạc pin dự phòng lên máy bay, hành khách phải tuân thủ các quy định cụ thể của hãng
Để mang sạc pin dự phòng lên máy bay, hành khách phải tuân thủ các quy định cụ thể của hãng

Một số vật dụng bị cấm khi đi máy bay

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Hãy ghi nhớ một số vật dụng bị cấm khi đi máy bay dưới đây:

– Vũ khí và vật liệu nổ: Bất kỳ loại vũ khí, vật liệu nổ, hay đạn dược nào đều bị cấm khi đi máy bay.

– Vật dụng sắc nhọn: Các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, và những vật dụng có thể gây chấn thương cho người khác bị cấm trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo chúng trong hành lý ký gửi.

– Thiết bị điện tử: Các thiết bị điện tử có thể gây ra nguy hiểm như các loại pin dự phòng có dung lượng pin quá cao, pin tự động, pin sạc không an toàn hoặc không chứng nhận được bị cấm mang lên máy bay.

– Vật dụng khác: Các vật dụng khác như thuốc lá điện tử, đồ chơi có dạng và kích thước giống như vũ khí, thuốc nổ, thực phẩm có mùi hôi, các loại chất kích thích, vật nuôi,, bình xịt hơi cay, bóp nâng hạ đồ và một số vật dụng khác theo quy định của hãng hàng không.

Một số vật dụng bị cấm khi đi máy bay
Một số vật dụng bị cấm khi đi máy bay

Vậy là bạn đã có những thông tin về việc có được mang sạc dự phòng lên máy bay không; những lưu ý khi mang sạc dự phòng lên máy bay và những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, khi đặt vé máy bay hoặc trước mỗi chuyến bay, bạn luôn luôn nên hỏi thật kỹ nhân viên book vé để được tư vấn tốt nhất nhé! Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ tổng đài 0968 30 44 55 để được săn vé nhanh nhất bạn nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

3 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất