Có được mang vợt cầu lông lên máy bay không?

Có được mang vợt cầu lông lên máy bay không? Đây là thắc mắc của nhiều du khách có niềm đam mê thể thao, cụ thể là môn cầu lông muốn đem theo vợt cầu lông của mình để đi giao lưu thể thao hay mua vợt trong lúc đi du lịch muốn đem lên máy bay đi về nhà. Hãy cùng Tìm Chuyến Bay giải đáp thắc mắc trên qua bài viết này bạn nhé.

Có được mang vợt cầu lông lên máy bay không?
Có được mang vợt cầu lông lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Những vật dụng không được phép đem lên máy bay theo dạng xách tay

  • Cấm đem đồ uống và chất lỏng có nồng độ cồn trên 70%.
  • Những vật dụng không được mang lên máy bay, vật nguy hiểm sắc nhọn có thể gây thương tích như: Dao, kéo, kìm, cờ lê, mỏ lết, tua vít, dùi cui, dao lam, dao rọc giấy, các vật sắc nhọn dài trên 10cm, gậy gộc có đầu nhọn, đầu bọc kim loại,…
  • Các vật dụng khác như: Lưỡi cưa, giày trượt tuyết, gậy golf, gậy bida, gậy bóng chày, vợt tennis, vợt cầu lông,…
  • Các thiết bị nổ và thiết bị vũ trang các loại.
  • Các loại chất lỏng dễ bắt lửa như: Xăng, dầu,…
  • Các loại bình khí nén như: Bình gas, bình oxy, bình xịt côn trùng,…
  • Các vật dụng như: Pháo nổ, pháo sáng, pháo hiệu, pháo bông,…
Những vật dụng không được phép đem lên máy bay
Những vật dụng không được phép đem lên máy bay

Bài viết liên quan: Có được mang hộp quẹt lên máy bay không

Có được mang vợt cầu lông lên máy bay không?

Cầu lông là một môn thể thao phổ biến nhiều người chơi, bạn phải chuyển nơi ở, nơi làm việc hay nơi học tập nhưng không biết vợt cầu lông có được đem lên máy bay không? Theo quy định thì vợt cầu lông nằm trong nhóm những vật không được đem lên máy bay như đã liệt kê ở phần trên. Tuy nhiên, nếu bạn là một vận động viên cầu lông chuyên nghiệp thì bạn sẽ dễ dàng đem theo vợt cầu lông của mình lên máy bay theo dạng xách tay hay dạng lý gửi.

Nếu bạn chỉ là một người chơi cầu lông nghiệp dư, chơi phong trào thì bạn cũng có thể đem vợt cầu lông lên máy bay theo dạng hành lý xách tay với điều kiện là bạn phải để vợt cầu lông trong balo cầu lông hoặc bao vợt cầu lông một cách gọn gàng và đúng với kích thước quy định cho phép của hãng hàng không. Tuy nhiên, còn tùy vào nhân viên an ninh kiểm tra hành lý của bạn có dễ tính hay không mới có thể đem vợt cầu lông lên máy bay, vì dù gì vợt cầu lông cũng thược trong nhóm đồ vật bị cấm.

Để chắc chắn được mang theo vợt cầu lông thì bạn nên để vợt cầu lông vào bao vợt hay trong balo cầu lông và gửi theo dạng hành lý ký gửi. Vì hành lý ký gửi sẽ có khoang riêng cho hành lý, không gây ảnh hưởng đến an ninh chuyến bay. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng vợt cầu lông của bạn được để trong balo hay bao bọc cứng cáp để không bị ảnh hưởng đến vợt trong quá trình vận chuyển.

Nên để vợt cầu lông vào trong túi chuyên dụng và gửi theo dạng hành lý ký gửi
Nên để vợt cầu lông vào trong túi chuyên dụng và gửi theo dạng hành lý ký gửi

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ

Trên đây là những thông tin về vấn đề “Có được mang vợt cầu lông lên máy bay không?” mà Tìm Chuyến Bay đã thông tin đến bạn, chúc bạn và gia đình có một chuyến bay thuận lợi. Đừng quên đặt vé máy bay tại Tìm Chuyến Bay để có thể đặt được chuyến bay hợp lý với giá cả phải chăng cho chuyến đi của mình bạn nhé!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất