Hướng dẫn đặt vé máy bay qua điện thoại

Đặt vé máy bay qua điện thoại như thế nào? Hẳn đây là câu hỏi của không ít hành khách khi lần đầu đặt vé máy bay online. Hiện nay việc mua vé máy bay trực tuyến càng trở nên phổ biến hơn so với việc đến tận các phòng vé để mua. Do vậy các hãng hàng không, đại lý vé máy bay cũng theo xu hướng xây dựng các trang web, app vé máy bay tương thích cả máy tính và điện thoại nhằm giúp hành khách thao tác một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên bạn phải thận trọng thì mua vé qua mạng, chỉ nên mua ở những đại lý vé máy bay uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Đặc biệt phải có hệ thống tổng đài để có thể hỗ trợ bạn bất cứ khi nào.

Nên chuẩn bị gì khi đặt vé qua điện thoại?

– Các thông tin cá nhân người bay nên ghi ra file word. Thông thường đặt vé thì chỉ cần Họ và tên là đủ nhưng khi làm thủ tục lên máy bay thì sẽ phải đối chứng với giấy tờ tùy thân, trùng khớp mới được các nhân viên chấp nhận. Hãy chú ý đến độ tuổi của người bay, có 3 độ tuổi bao gồm: dưới 2 tuổi, 2 – 12 tuổi và trên 12 tuổi. Bạn cần biết thêm về giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay.

– Nếu bạn đặt vé máy bay qua điện thoại thì nên đăng ký luôn Internet Banking. Lúc này việc thanh toán sẽ chỉ gói gọn trong một chiếc điện thoại rất tiện lợi dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu. Còn nếu bạn chỉ đặt vé qua điện thoại và nhận vé tại nhà thì cũng không vấn đề gì, Tìm Chuyến Bay sẽ giao vé đến bạn từ 1 – 2h (chỉ ở TPHCM). Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ATM, tham khảo thêm cách thanh toán vé máy bay Vietjet bằng thẻ ATM Vietcombank.

Dưới đây Tìm Chuyến Bay hướng dẫn bạn đặt vé máy bay Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines qua điện thoại chi tiết và đơn giản nhất. Hiện tại có 2 cách để bạn có thể đặt vé đó là trên trình duyệt web điện thoại (chrome, safari) và trên App tìm chuyến bay của Vietjet.

Đặt vé trên điện thoại qua trình duyệt web

Đây là cách đặt vé nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ cần truy cập vào trang chủ của Tìm Chuyến Bay thông qua trình duyệt web trên điện thoại (Android có Chrome, iOS có Safari,..). Giao diện trên điện thoại hiển thị trực quan, dễ nhìn, dễ thao tác cùng các tiện ích như : săn vé máy bay giá rẻ, xem vé khuyến mãi, đặt vé Tết,…

– Nếu đã xác định được ngày bay cụ thể, hãy chọn “Đặt vé máy bay“. Nhập thông tin hành trình và tiến hành tìm chuyến bay.

– Nếu chưa xác định rõ ngày bay, hãy chọn chức năng “Săn vé máy bay giá rẻ“. Đây là chức năng rất hay giúp bạn lọc ra những hành trình giá tốt nhất trong tháng. Qua đó có thể chủ động đặt vé và sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

dat ve may bay tren dien thoai

Sau khi bấm “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ liệt kê ra những chặng bay giá tốt nhất xếp lên đầu. Nếu thấy hợp lý hãy hãy chọn và bấm “Tiếp tục”. Nếu không có thể chuyển sang các ngày khác để kiểm tra.

dat ve may bay dien thoai

Tiếp theo điền thông tin hành khách (viết không dấu, ví dụ: Nguyen Van A) và bấm “Đặt vé”, nhớ chọn hình thức thanh toán phù hợp. Khoảng 30 phút booker sẽ gọi lại để xác nhận hành trình và hướng dẫn Quý khách hoàn tất thủ tục. Nếu cần đặt vé gấp, hãy liên hệ tổng đài vé máy bay: 0968 30 44 55.

Tham khảo thêmHướng dẫn đặt vé máy bay Vietjet Air Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay qua App vé máy bay

app ve may bay andoroid

Đầu tiên, Quý khách tải app vé máy bay chính thức tại 2 liên kết sau, chọn hệ điều hành phù hợp.

app ve may bay ios

Giao diện App vé máy bay rất thân thiện, dễ thao tác bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông số cơ bản của chuyến bay, sau đó bấm “Tìm chuyến bay”. Tiến hành đặt vé như bình thường. Hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng Facebook hoặc Goolge, điều này hoàn toàn bình thường để tránh đặt chỗ ảo. Bước này hoàn toàn được bảo mật nên bạn không cần lo lắng. Cũng như đặt vé máy bay trên điện thoại, đặt trên App cũng khá đơn giản. Hơn nữa ưu điểm là những thông tin khuyến mãi sẽ được App vé máy bay thông báo đến bạn một cách sớm nhất.

đặt vé máy bay qua điện thoại

Trên đây là 2 cách đặt vé máy bay qua điện thoại từ của 3 hãng hàng không Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines. Cách thứ 3 dễ dàng và nhanh chóng nhất là gọi đến tổng đài vé máy bay của Tìm Chuyến Bay để đội booker hỗ trợ bạn trực tiếp. Tổng đài vé máy bay 24/7: 0968 30 44 55.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (123 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất