Có được mang sữa lên máy bay không?

Có được mang sữa lên máy bay không? Đây là thắc mắc của nhiều du khách, cũng như những hành khách là mẹ bỉm sữa muốn đem sữa lên máy bay để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con nhỏ. Hãy cùng Tìm Chuyến Bay giải đáp những vấn đề trên qua bài viết này. 0968 30 44 55.

Có được mang sữa lên máy bay không?
Có được mang sữa lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang sữa lên máy bay không?

Sữa thuộc loại thức ăn dạng lỏng, là thức uống không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa bao gồm các loại: Sữa tươi các loại, sữa bột các loại, sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng, sữa béo, sữa tách béo,… Được sản xuất và phân phối trên khắp thị trường Việt Nam. Hiện nay, các hãng hàng không nội địa (Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines) và các hãng hàng không quốc tế đều cho phép mang sữa lên máy bay. Ngoài ra, một số loại thức ăn dạng lỏng khác có nguồn gốc thành phần từ sữa như: Sữa chua, sữa đậu nành, sữa đậu xanh, sữa trái cây,… Cũng được mang lên máy bay cùng một số điều kiện ràng buộc.

Các loại sữa hộp đều được phép mang lên máy bay
Các loại sữa hộp đều được phép mang lên máy bay

Tham khảo thêm: Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Những điều cần lưu ý khi đem sữa lên máy bay

Mặc dù việc mang các loại sữa lên smays bay được cho phép, nhưng cũng còn có một số lưu ý, quy định của các hãng hàng không cũng như quy định của pháp luật về việc đem sữa lên máy bay như sau:

  • Số lượng và trọng lượng: Số lượng sữa được mang lên máy bay thì không có giới hạn, nhưng về trọng lượng thì có. Đối với sữa hộp thì bạn đem thoải mái miễn là không quá 7kg hành lý xách tay, còn loại sữa tươi đóng chai thì chỉ được mang không quá 2 lít.
  • Đóng gói sữa: Khi mang sữa lên máy bay theo dạng ký gửi thì bạn nên đóng gói kỹ lưỡng và để sẵn trong vali hàng ký gửi. Còn các loại sữa uống liền hay sữa bột pha sẵn thì bạn nên mang theo dạng hành lý xách tay để tiện sử dụng.
  • Quy định về an ninh: Các mặt hàng kể cả sữa khi đem lên máy bay đều được các nhân viên an ninh tại sân bay kiểm tra kỹ lưỡng về độ an toàn trước khi được mang lên máy bay.
  • Quy định về việc đem sữa lên sân bay của các chuyến bay nội địa thường thoải mái hơn nhiều so với các chuyến bay quốc tế, nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ quy định của các hãng về việc đem sữa lên máy bay để tránh gặp rắc rối khi thực hiện chuyến bay.
Đối với sữa bột, bạn có thể mang cả trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi
Đối với sữa bột, bạn có thể mang cả trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Tham khảo thêm: Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Trên đây là những thông tin về vấn đề “Có được mang sữa lên máy bay không?”, Tìm Chuyến Bay hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và thành công. Đừng quên đặt vé máy bay tại Tìm Chuyến Bay để có thể đặt được chuyến bay hợp lý với giá cả phải chăng cho chuyến đi của mình bạn nhé!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất